3 sở thú Safari bán hoang dã ở Việt Nam

Quy Nhơn, Nghệ An, Phú Quốc là những điểm du lịch có vườn thú ban hoang dã, phục vụ khách tham quan, khám phá thế giới động vật ở môi trường tự nhiên.

 
Giá vé vào cửa là 80.000 đồng cho người lớn và 60.000 đồng cho trẻ em. Ảnh: Zoo Safari Park.

Mô hình vườn thú Safari rất phổ biến trên thế giới, nhưng mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm gần đây, thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách ưa trải nghiệm thực tế.

Safari Quy Nhơn

Vườn thú bán hoang dã mới nhất tại Việt Nam vừa được mở cửa thuộc một khu nghỉ dưỡng ở Nhơn Lý, Quy Nhơn, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km. Tại đây có nhiều loài động vật quý hiếm như: gấu, đà điểu, hươu sao, lạc đà, vượn, voọc, thiên nga đen, vịt vàng Tadorama… Hiện ở đây có 35 loài với hơn 800 cá thể, dự kiến sẽ có 1.000 cá thể trong tương lai.

Chúng được chăm sóc trong môi trường bán hoang dã, cho phép du khách có thể đến gần, vuốt ve hoặc quan sát cuộc sống của các loài thú một cách tự nhiên nhất. Nơi này còn có các dịch vụ đi kèm như nhà hàng, khu bán đồ lưu niệm và trò chơi giải trí như xe đạp đôi, xe burgy, cho thuê lều trại, thuyền hơi, thuyền kayak…

Safari Nghệ An

Mở cửa từ năm 2016, đây từng được biết là vườn thú bán hoang dã lớn nhất Bắc Trung Bộ với 58 loài động vật, hơn 1.100 cá thể. Ngoài các loài chim, gấu, hổ, báo, voi, khỉ… khu safari còn có một số loài thú rất quý hiếm như hổ trắng, tê giác… Với một số loài thân thiện như ngựa, hươu cao cổ… du khách có thể trải nghiệm cho chúng ăn, thậm chí vuốt ve, cưng nựng.

Các dịch vụ đi kèm khu tham quan gồm có nhà hàng, khu vui chơi cho trẻ em, cho thuê xe đạp, xe điện, chơi thiên nga đạp nước, câu cá… Giá vé vào cửa là 70.000 đồng với người lớn, 50.000 đồng với trẻ em. Khu Safari thuộc xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, cách quốc lộ 1A gần 14 km, cách thành phố Vinh 60 km.

Safari Phú Quốc

Khu Safari ở Phú Quốc có diện tích gần 500 ha. Ảnh: Vinpearl Phú Quốc.

Đây là vườn thú bán hoang dã đầu tiên ở Việt Nam, thuộc khu nghỉ dưỡng ở Gành Dầu, phía bắc Phú Quốc, đón khách từ năm 2015. Nơi này được chia thành 2 khu: khu vườn thú mở và khu bán hoang dã cho phép khách tham quan theo hình thức "thú thả, người nhốt".

Tại đây có khoảng 150 loài động vật với 3.000 cá thể, gồm nhiều thú quý hiếm từ châu Phi, Mỹ như hổ Bengal, bò tót, chuột túi, ngựa vằn, hồng hạc, tê giác, vượn cáo trắng đen, linh dương sừng kiếm Ả rập… Giá vé từ 400.000 đến 500.000 đồng, tùy thuộc chiều cao trên dưới 1,4 m. Khách đến Phú Quốc có thể bắt xe buýt miễn phí của khu nghỉ đến vườn thú, chạy vào các giờ cố định trong ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.