Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Mùa Xuân Của Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản 4 mùa sẽ mang đến 4 cảm nhận khác nhau. Gác lại mùa thu lá vàng lá đỏ, mùa đông với những ngày tuyết rơi trắng xóa, Nhật Bản mùa xuân gửi tặng du khách những loài hoa chào năm mới. Cùng Đất Việt Tour chiêm ngưỡng sự lãng mạn của mùa xuân ở xứ sở phù Tang Tam đảo

MÙA XUÂN NHẬT BẢN VÀO THÁNG MẤY?

Mùa xuân Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 3 đến tháng 5. Đầu mùa nền nhiệt vẫn còn chút dư âm của mùa đông và ấm dần lên, tạo điều kiện thuận tiện cho các loài hoa nở rộ.

Mùa xuân Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 3 đến tháng 5

Mùa xuân Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 3 đến tháng 5. Ảnh sưu tầm

Nhiệt độ mùa xuân tại Nhật Bản buổi sáng khoảng 18 độ C và giảm dần đến khoảng 10 độ C khi về đêm. Với nhiệt độ này, bạn nên chuẩn bị y phục giữ ấm khi du lịch Nhật Bản mùa xuân.

MÙA XUÂN MÙA HOA NHẬT BẢN

Mẹ thiên nhiên đã gửi tặng địa cầu những nụ hoa tươi thắm vào mùa xuân như một cách chào năm mới. Du lịch Nhật Bản mùa này, bạn sẽ có dịp đắm chìm mùa hoa anh đào và hoa mơ

MÙA HOA ANH ĐÀO TRÊN NƯỚC NHẬT

Hoa anh đào bắt đầu chớm nở vào tháng 3 báo hiệu mùa xuân về. Trên khắp mọi nẻo đường từ ở các tuyến phố, công viên, dọc bờ sông hay ngọn núi,…

Hoa anh đào tại Lâu đài Osaka

Hoa anh đào tại Lâu đài Osaka. Ảnh sưu tầm

Các tỉnh ở phía Nam thường nở sớm hơn khu vực phía Bắc. Dưới đây là dự báo mùa hoa anh đào nở tại các tỉnh thành lớn của Nhật Bản:

  • Cố đô Kyoto bắt đầu nở hoa 27/3 và mùa đẹp nhất rơi vào ngày 9/4;

  • tỉnh thành Osaka bắt đầu nở hoa ngày 28/3 và mùa đẹp nhất rơi vào ngày 6/4;

  • Tokyo bắt đầu nở hoa ngày 25/3, thời khắc ngắm hoa đẹp nhất khoảng ngày 2/4;

  • Tại Sapporo, Hokkaido bắt đầu nở hoa ngày 3/5, thời khắc ngắm hoa đẹp nhất khoảng ngày 8/5;

Thời gian này có thể đổi thay chậm hoặc sớm hơn thì tùy vào thời tiết của năm đó. Bạn có thể xem dự báo mùa hoa anh đào nở trước khi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân.

MÙA HOA MƠ Ở VƯỜN KAIRAKUEN 

Vườn Kairakuen thuộc thị thành Mito, tỉnh Ibaraki. Khi khắp cả nước chào đón năm mới bên những cành hoa anh đào thì vườn Kairakuen bởi sắc hồng của hoa mơ.

Mùa hoa mơ ở vườn Kairakuen. Ảnh sưu tầm

Vào cuối tháng 2 đầu tháng 3, khu vườn với 3000 cây hoa mơ bước vào mùa hoa đẹp nhất. Với đa dạng các chủng hoa: Yae Kanko, Shironawa, Yatoji và Rekkobai, mỗi giống hoa mang đến màu sắc khác nhau. Mùa xuân tại vườn Kairakuen trở nên rạng rỡ, sáng cả vùng trời.

Nếu bạn du lịch Nhật Bản vào đầu mùa xuân thì ngắm hoa mơ là trải nghiệm sạch không thua kém mùa xuân hoa anh đào.

CÁC LỄ HỘI HOA VÀO MÙA XUÂN TẠI NHẬT BẢN

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản có tên là Hanami, là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào mùa xuân, vào thời khắc hoa nở đẹp nhất. Đây là dịp người dân Nhật Bản sẽ cùng nhau đi picnic và ngắm hoa anh đào ở công viên. Ngoài ra, song song với lễ hội ngắm hoa còn tổ chức các hoạt động sôi nổi hòa chung với không khí lễ hội.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản. Ảnh sưu tầm

Một số địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp khi du lịch Nhật Bản:

  • Tokyo: Đền Yasukuni, công viên Ueno, cung điện Imperial hay sông Meguro,..

  • Osaka: Công viên Osaka-jo, công viên EXPO, công viên Hirakata, lâu đài Osaka

  • Kyoto: Chùa Todaiji, thành Nijo, đền Hirano Shrine, sông Kamogawa,…

Lễ hội hoa mơ Ume Matsuri

Lễ hội hoa mơ Ume Matsuri sẽ được tổ chức tại Vườn Kairakuen, thị thành Mito. song song với hoạt động ngắm hoa là các chương trình biểu diễn truyền thống, chào đón mùa xuân,… Lễ hội này vấn hàng triệu lượt khách ghé thăm vườn Kairakuen mỗi năm.

Lễ hội hoa mơ Ume Matsuri. Ảnh sưu tầm

Trên đây là 2 loài hoa trội nhất và lễ hội hoa nổi tiếng tại Nhật Bản mùa xuân. Đi tour Nhật Bản khoảng tháng 3 đến tháng 5 chẳng những ngắm hoa mà thời tiết có phần dễ chịu và thoải mái tham quan hơn. Bạn có ý định du lịch Nhật bản mùa xuân thì ngại gì không đặt tour ngay bữa nay để nhận ngay giá ưu đãi!

>>> Top 5 công viên ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Tokyo Nhật Bản

Đừng bỏ lỡ tour Nhật Bản giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.