Huyền bí ngồi đền ngàn năm nằm sâu trong rừng ở Campuchia

 

Đền Beng Mealea nằm sâu trong rừng ở thành phố Siem Reap, Campuchia

Xem thêm >>> du lich Phan Thiet của công ty Đất Việt Tour tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Thành phố Siem Reap ở Campuchia đã trở thành trong những điểm đến du lịch thu hút nhất thế giới trong vài năm qua. Du khách tới đây để chiêm ngưỡng khu đền cổ Angkor Wat nằm trong rừng, nhưng địa điểm này hiện phải đối mặt với các vấn đề như quá tải, tắc đường và sự xuống cấp của di tích.

Những du khách thích khai phá hiện có xu thế tìm về ngôi đền Beng Mealea nằm sâu trong rừng ở Siem Reap và có niên đại trước cả đền Angkor.

Cả hai khu di tích đều được quản lý bởi Văn phòng chính phủ ở Xiêm Riệp, Beng Mealea không được coi là 1 trong những phần của khu Angkor và giá vé tới đây cũng sẽ được tính riêng (5 USD/lượt), trong khi vé tham quan Angkor trong vòng 1 ngày là 37 USD.

Cho tới gần đây, một con đường đất mới được xây dựng dẫn tới đền Beng Mealea nằm sâu trong rừng, nhưng lối đi này không thể sử dụng trong mùa mưa. Đường có tương đối nhiều ổ gà, gây khó khăn cho các phượng tiện chuyển dịch. Trong quá trình vận động và di chuyển bạn, có thấy nông dân địa phương chuyển dời bằng xe bò hay trẻ em chơi ven đường.

Với đẳng cấp phong cách thiết kế giống Angkor, đền Beng Mealea được cho là xây dựng dưới thời vua Suryavaraman vào thế kỷ thứ 12. cho đến lúc này, công trình này đã có niên đại hơn 900 năm tuổi. Mặc dù các nhà lịch sử học cho rằng nó liên quan đến những ngôi đền nổi tiếng ở Campuchia, nhưng rất ít thông tin về nguồn gốc của nó, cho dù một số hình vẽ đặc trưng của đạo Phật và Hindu được tìm thấy ở chỗ này.

Tuy nhiên, đền Beng Mealea vẫn là một địa điểm vô cùng đặc biệt đối với khách tham quan. với tương đối nhiều khu trưng bày và thư viện được xây dựng quanh nơi thờ cúng trung tâm và được bao bọc bởi hào sâu, khu du tích này dường như đã hứng chịu một trận động đất mạnh.

Các viên gạch đá lớn nằm xung quanh tòa nhà đỏ nát và bị thiên nhiên xâm lấn. Những cây vả bảo phủ tường và rêu mọc khắp nơi. Nhưng những gì còn sót lại vẫn đủ để du khách hình dung được kiến trúc ban đầu của ngôi đền này.

Bạn hãy đến Beng Mealea trước 9 giờ sáng hàng ngày để trải nghiệm vẻ đẹp của di tích này. Một lối đi được xây dựng quanh đường hào để du khách có thể tham quan quanh ngôi đền. Nhưng tuyến phố bỏ qua nhiều điểm khiến ngôi đền trở nên đặc biệt.

Du khách có khả năng bỏ ra một khoản tiền nhỏ để nhờ nhân viên bảo vệ đền dẫn vào trung tâm của di tích. Bạn sẽ dành vài giờ khám phá các tàn tích còn sót lại ở đây bao gồm cột đá, những bức tường cổ bị rễ cây cổ thụ bao phủ. Các kiến trúc nguyên vẹn nhất được tìm thấy trong nơi thờ cúng chính như dãy hành lang bị cây xâm lấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.