Tham Quan Đền Lempuyang – Cổng Trời Đẹp Nhất Bali

Khi đi du lịch Bali tham quan đền Lempuyang du khách sẽ được chiêm ngưỡng Cổng trời Bali hùng vĩ và khôn xiết nổi danh cổng được xây dựng theo kiến trúc đền thờ Hindu vô cùng độc đáo mà còn được biết đến về văn hóa truyền thống lâu đời của người dân trên đảo.

GIỚI THIỆU ĐỀN LEMPUYANG

Đền Lempuyang là một trong những ngôi đền cổ đại nhất Bali được xây dựng nằm trên đỉnh núi cao 1175m so với mực nước biển cách trọng điểm khoảng 90km. Ở đây gồm 6 nơi bảo tồn thế giới 6 nơi phụng dưỡng khôn thiêng nhất ở Bali sự tồn tại của các ngôi đền này có ý nghĩa mang lại sự thăng bằng về mặt tinh thân cho người dân nơi đây vì người dân địa phương nơi đây tin rằng đến đền Lempuyang là đặt chân đến nơi giao thoa giữa thiên hạ và nơi ở của các vị thần cho nên khi đến đây du khách sẽ thấy quang cảnh thiên nhiên nơi đây tựa như bức tranh thủy mặc đầy thơ mộng và ảo huyền.

Giới thiệu đền Lempuyang

Đền Lempuyang ( ảnh sưu tầm )

NHỮNG ĐIỀU TẠO NÊN SỨC HÚT CỦA ĐỀN PURA LEMPUYANG

Khi nói đến đền Lempuyang chẳng thể không nhắc đến cổng trời Bali vô cùng lừng danh và độc đáo. Khi đứng trên cổng trời Bali bạn có thể ngắm cảnh rạng đông và hoàng hôn vào buổi chiều tà rất đẹp và lãng mạn, đây cũng là nơi mang đến cho bạn những bức ảnh nhẵn trong chuyến du lịch.

Với độ cao 1175m so với mực nước biển, đứng trên ngôi đền bạn có thể nhìn tít ra xa bạn sẽ thấy khung cảnh tự nhiên hùng vĩ cùng với cảnh vật xung quanh vô cùng thơ mộng, cả một vùng xung quanh là đồi núi cao bao trọn vùng biển phía Đông đảo Bali chắc chắn sẽ là quang cảnh bạn không thể bỏ qua trong chuyến đi. Để đến được đền Lempuyang nơi thờ các vị thần và ngắm cảnh tự nhiên bạn phải vượt qua hơn một nghìn bật thang leo, sau khi đến nơi sẽ cho bạn thấy được sự đau khổ khi vượt qua hàng nghìn bậc thang là khôn cùng xứng đáng vì khi đến nơi du khách sẽ được chào đón bởi một cổng trời Bali – Cánh đồng dẫn đến thiên đàng.

Toàn cảnh Lempuyang

Toàn cảnh Lempuyang (ảnh sưu tầm)

Ngoài cổng trời Bali nức danh cũng còn  những địa điểm khác trổi khác và không thể nhắc đến là điểm lấy nước thánh trên đỉnh của ngôi đền. Nơi này nằm giữa 3 khóm tre, linh mục sẽ lấy nước ở đây để phát cho du khách và mọi người để cùng nhau thực hành lễ nghi cầu nguyện.

Người dân địa phương coi nguồn nước này là nước của các vị thần vì tin rằng nước này sẽ mang đến những điều may mắn và tốt lành, nước từ trên khe suối chảy xuống khôn xiết mát mẻ và trong sạch nhưng không được lấy nhiều vì mỗi người chỉ được phát một ít mà thoi.

Bậc thang dẫn lên đến thượng

Bậc thang dẫn lên đến thượng ( ảnh sưu tầm )

ĐI THAM QUAN Ở ĐỀN LEMPUYANG VÀO THỜI KỲ NÀO ĐẸP NHẤT?

Ở đền Lempuyang mở cửa xuyên suốt toàn bộ các ngày thời kì từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Đến đây du khách không phải phát sinh kinh phí nào khi tham quan ngôi đền này. Do vậy du khách và khách tham quan có thể đến đây với quơ các ngày trong năm.

Khung cảnh vào buổi sáng sớm tại đền

khung cảnh vào buổi sáng sớm tại đền ( ảnh sưu tầm )

Dù du khách là nam hay nữ phải tuyệt đối ăn mặc kín đáo và cư xử khôn cùng tế nhị để bộc bạch được sự coi trọng với ngốc nơi đây, nếu muốn chụp ảnh hay check in tại các lễ thức bạn không nên tiến lại gần mà hãy chụp từ xa.

Tuy nhiên có thời điểm trong ngày đền Lempuyang đẹp nhất đó là rạng đông vào sáng sớm và lúc hoàng hôn, buổi sáng du khách còn vắng vẻ du khách sẽ được tận hưởng không khí trong sạch, tĩnh còn vào buổi chiều lúc quạ lặn du khách sẽ ngắm được hoàng hôn thơ mộng ở cổng trời

Cảnh hoàng hôn tại đền

Cảnh hoàng hôn tại đền (ảnh sưu tầm)

Đền Lempuyang có vô thiên lủng góc chụp ảnh hết sức đẹp ngoài cổng trời chỉ cần bạn có khiếu chụp thì nơi đâu ở ngôi đền bạn đều sẽ có bức ảnh tuyệt vời. Vào tháng 6 hằng năm nếu du khách muốn chiêm ngưỡng nghi thức tôn giáo truyền thống Bali và được kết giao thêm nhiều bạn bè, hiểu thêm về văn hóa của người dân nơi đây thì bạn hãy sắp xếp đi vào thời kì này nhé.

>>>Xem thêm: Trải Nghiệm Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm Có Gì?

NHỮNG LƯU Ý KHI THAM QUAN ĐỀN LEMPUYANG DÀNH CHO DU KHÁCH.

  • Tuyệt đối phải mặc trang phục kín đáo, không lộ vai hoặc đầu gối khi bước vào đền. Nếu du khách không có quần dài hay áo tay dài thì có thể quấn sarong bên ngoài.

  • chẳng thể hiện tình cảm thân mật với những người khác giới trong khu vực đền thờ nghiêm túc vì đây là một hành vi thiếu tôn trọng với các vị thần

  • Không chụp ảnh check in trước mặt những người đang thực hành nghi lễ

  • Nên tuyển lựa đi vào tháng 6 để du khách có thể trải nghiệm tốt nhất vì đây là thời kì vô cùng mát mẻ

Nếu chưa biết hết những nét văn hóa, nghệ thuật của người dân nơi đây hoặc tìm hiểu về lịch sử của ngôi đền thì hãy liên can đặt ngay một tour du lịch Bali nhé

Đây là một số điều đáng để lưu ý mong rằng nó sẽ giúp ít được cho bạn trong hành trình chuyến đi. Mong quý du khách luôn đồng hành cùng Đất Việt tour nhé.  liên can ngay với  tổng đài can dự miễn phí 1800 6700 để được anh chị nhân viên tham vấn chi tiết tour du lịch Bali nhé!

Trải nghiệm thêm tour du lịch Bali:

Leave a Reply

Your email address will not be published.