Dã quỳ nở rồi, đến Đà Lạt ngay thôi!

Tới Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ, bạn giống như lạc vào xứ sở thần tiên bởi sắc vàng của hoa phủ khắp các con đường, sườn đồi tạo thành khung cảnh thơ mộng  và hút hồn du khách.

Tham khảo thêm: du lịch Đà Lạt của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Sắp tới mùa hoa dã quỳ Đà Lạt rồi, chuẩn bị lập team đi thôi nào!

Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, nhưng đến tầm tháng 10, tháng 12 thì phố núi lại càng thơ mộng hơn nhờ sắc vàng rực của dã quỳ. Dù không rực rỡ như hướng dương nhưng khi nở rộ, dã quỳ nở thành từng bụi tạo nên một thảm vàng trải dài trên hầu khắp các con đường vào thành phố.


Ảnh: Kim Ngân – Ngọc Ân/Vnexpress


Ảnh: Mộng Kha

Dã quỳ là loài hoa dại, phổ biến ở Tây Nguyên và một số ít tỉnh ở phía Bắc. Tuy nhiên, nói đến mùa dã quỳ người ta thường nhắc đến Đà Lạt, bởi chỉ ở đây du khách mới có thể cảm nhận được không gian thơ mộng và tràn ngập sức sống của một màu vàng rực phủ khắp nơi.


Ảnh: Goldplus


Ảnh: tla_muy

Thời khắc lý tưởng nhất để thưởng hoa trong ngày là khoảng 9-10h, khi nắng vừa mới lên. Ánh nắng dịu dàng làm cho sắc vàng ươm của mỗi cánh hoa được thêm ngọt ngào và lắng đọng, đằm thắm.


Ảnh: _bo0ng_bong

Thường để đắm mình trong màu vàng nóng bỏng của dã quỳ, bạn hãy lựa chọn xe máy làm bạn đồng hành, để có thể vi vu khắp các con đường, sườn đồi hay ngõ nhỏ nơi dã quỳ đua sắc khoe hương. Dưới đây là một số cung đường lý tưởng để bạn ngắm dã quỳ khi đến Đà Lạt:


Ảnh: Mộng Kha

Cung Cầu Đất – D’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra: Một cung đường lý tưởng để ngắm hoa dã quỳ dành cho những bạn đam mê phượt. Đoạn đường thơ mộng có thung lũng nép mình bên những đồi thông, sắc vàng len lỏi khắp chốn, từ trên đỉnh núi đến đồi thông, dọc theo các con đường đi…


Ảnh: Bao Luong

Cung Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Lang Biang: Cung đường này sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc trên cả tuyệt vời. Bạn có thể tham quan làng hoa, Thác Voi, khu du lịch Langbiang và tất nhiên đích ngắm cuối cùng vẫn là hoa. Trên cung đường này, bạn sẽ đi ngang qua khu vực sân bay Cam Ly bỏ hoang,đây sẽ là điểm check-in lý tưởng dành cho bạn bên những con đường đất đỏ giữa bạt ngàn dã quỳ tạo nên cảnh quan thú vị.


Ảnh: Mộng Kha

Cung Quốc lộ 20 – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung: Đây được coi là thủ phủ của hoa dã quỳ, sắc quỳ vàng ngập cả trên các tuyến đường, quanh các triền đồi tạo nên không gian tràn ngập sức sống, sống động và vô cùng lung linh.

Cung cầu Đại Ninh – đập nước Đại Ninh trên quốc lộ 20 ở Đức Trọng, dã quỳ ra hoa ở địa chỉ này rất nhiều, tuy nhiên cánh hoa không to và đẹp như ở Tu Tra hay cao tốc Liên Khương.


Ảnh: Kim Ngân – Ngọc Ân/Vnexpress


Ảnh: Kim Ngân – Ngọc Ân/Vnexpress

Cung đường Trại Mát – Cầu Đất (xã Xuân Trường): Bạn có thể tận hưởng cảm giác lái xe máy trên tuyến phố và đường đèo quanh co. Sau đó phóng tầm mắt chiêm ngưỡng những ruộng chè bậc thang ngút ngàn thấp thoáng những hàng rào dã quỳ vươn mình dưới nắng sớm.

-st-

Leave a Reply

Your email address will not be published.